Ngày của Mẹ xuất phát từ nước Mỹ và được quy định là một ngày lễ của quốc gia. Một số đất nước khác trên Thế giới cũng tổ chức Ngày của Mẹ nhưng có một chút khác biệt so với nước Mỹ. Hãy cùng xem các quốc gia trên thế giới đã chào đón Ngày của Mẹ bằng cách nào nhé!

Pháp

Cùng là Ngày của Mẹ nhưng bạn có biết mỗi quốc gia lại có thời gian và cách ăn mừng khác hẳn nhau?

Vào ngày này, người mẹ thường được tặng hoa, thiệp và tất cả các thành viên trong gia đình lại trò chuyện vui vẻ và cùng nhau thưởng thức bữa tối thịnh soạn.

Năm 1950 hiến pháp của Pháp đã quy định Ngày của Mẹ - "Fête des mères" sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật thứ tư của tháng 5 (25/5 năm nay), trừ trường hợp trùng vào ngày lễ chúa. Trong trường hợp đó, Ngày của Mẹ phiên bản Pháp sẽ bị lùi lại về một tuần. Vào ngày này, người mẹ thường được tặng hoa, thiệp và tất cả các thành viên trong gia đình lại trò chuyện vui vẻ và cùng nhau thưởng thức bữa tối thịnh soạn.

Trung Quốc

Cùng là Ngày của Mẹ nhưng bạn có biết mỗi quốc gia lại có thời gian và cách ăn mừng khác hẳn nhau? 1

Trong ngày này, con cháu sẽ chúc mừng và nói lời cảm ơn những người bà, người mẹ của mình.

Dù Ngày của Mẹ là ý tưởng tương đối mới mẻ tại Trung Quốc nhưng dịp lễ này vẫn được hoan nghênh vì nó phù hợp với truyền thống hiếu thảo của người dân nơi đây. Ngày của Mẹ tại Trung Quốc được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5. Cũng giống như ở Mỹ, trong ngày này, con cháu sẽ chúc mừng và nói lời cảm ơn những người bà, người mẹ của mình.

Anh

Cùng là Ngày của Mẹ nhưng bạn có biết mỗi quốc gia lại có thời gian và cách ăn mừng khác hẳn nhau? 2

Vào thế kỉ XX, ngày chủ nhật của mẹ được người Anh dần hợp nhất với ngày trao thiệp Hallmark nhưng tên gọi vẫn được giữ nguyên.

Vào đầu thế kỷ XVI, người Anh đã chọn ngày chủ nhật thứ 4 của đợt ăn chay và gọi nó là ngày chủ nhật của mẹ. Trong ngày đó, cả gia đình sẽ đến nhà thờ và cùng ăn tối với nhau. Vào thế kỉ XX, ngày chủ nhật của mẹ được người Anh dần hợp nhất với ngày trao thiệp Hallmark nhưng tên gọi vẫn được giữ nguyên. Theo lịch 2018 thì ngày chủ nhật của mẹ diễn ra vào ngày 15/3.

Mehico

Cùng là Ngày của Mẹ nhưng bạn có biết mỗi quốc gia lại có thời gian và cách ăn mừng khác hẳn nhau? 3

Hoa là thứ bắt buộc phải có trong những ngày này ở Mexico

Người dân Mehico đón ngày lễ của mẹ một cách nghiêm túc và chu đáo. Manuel Gutierrez, chủ tịch hiệp hội nhà hàng Mehico nói rằng, ngày 10/5 là ngày bận rộn nhất của các nhà hàng Mehico. Hoa là thứ bắt buộc phải có trong những ngày này. Không gian nhà hàng sẽ ngập tràn âm nhạc, đồ ăn và những lời có cánh dành cho phụ nữ. Trong ngày này, người dân Mehico hay ngân nga bản nhạc " Las Mananitas" như một lời tri ân đến những người phụ nữ, những người mang đến tình yêu cho cuộc sống.

Nhật Bản

Cùng là Ngày của Mẹ nhưng bạn có biết mỗi quốc gia lại có thời gian và cách ăn mừng khác hẳn nhau? 4

Trong ngày này, người Nhật sẽ tặng mẹ những món quà mang ý nghĩa cá nhân và thường kèm theo một bó hoa tươi.

Nhật Bản gộp chung Ngày của Mẹ (haha no hi) với ngày sinh nhật hoàng hậu Koujun - người có thời gian tại vị lâu nhất thé kỉ XX. Năm nay Ngày của Mẹ được Nhật Bản tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5, giống như các nước phương Tây. Trong ngày này, người Nhật sẽ tặng mẹ những món quà mang ý nghĩa cá nhân và thường kèm theo một bó hoa tươi. Theo một thống kê sơ bộ, 87% đàn ông Nhật xác định rõ ràng món quà họ định tặng trong năm nay.

Ai Cập

Cùng là Ngày của Mẹ nhưng bạn có biết mỗi quốc gia lại có thời gian và cách ăn mừng khác hẳn nhau? 5

Tuy không phổ biến và được tổ chức trọng thể như Phương Tây nhưng trong ngày này những người con sẽ tặng mẹ những món quà theo truyền thống của đạo Hồi để thể hiện sự kính trọng và biết ơn.

Ngày của Mẹ ở Ai Câp và một số nước Ả Rập rơi vào ngày 21/3, ngày đầu tiên của mùa xuân. Tuy không phổ biến và được tổ chức trọng thể như Phương Tây nhưng trong ngày này những người con sẽ tặng mẹ những món quà theo truyền thống của đạo Hồi để thể hiện sự kính trọng và biết ơn.

Thái Lan

Cùng là Ngày của Mẹ nhưng bạn có biết mỗi quốc gia lại có thời gian và cách ăn mừng khác hẳn nhau? 6

Bông hoa nhài màu trắng tượng trưng cho sự tin tưởng và bình an mà người mẹ đã trao tặng cho những người con của mình.

Ngày của Mẹ ở đất nước Thái Lan rơi vào tháng 8. Ngày 12 tháng 8 đánh dấu ngày sinh của nữ hoàng Sirikit và thường được coi là ngày của các bà mẹ ở Thái Lan. Người dân Thái Lan sẽ tổ chức diễu hành cùng các lễ hội đậm chất văn hóa dân tộc. Hoa nhài được coi là biểu tượng cho những ngày này. Bông hoa nhài màu trắng tượng trưng cho sự tin tưởng và bình an mà người mẹ đã trao tặng cho những người con của mình.

(Nguồn: Time)
Theo: https://kenh14.vn/cung-la-ngay-cua-me-nhung-ban-co-biet-moi-quoc-gia-lai-co-thoi-gian-va-cach-an-mung-khac-han-nhau-20180513120046721.chn

Xem thêm: Hoa tặng mẹ sinh nhật