1. Nguồn gốc của việc sử dụng hoa hồng trắng trong đám tang

Theo thần thoại Hy Lạp, hoa hồng trắng gắn liền với truyền thuyết về nữ thần Aphrodite - người mà sau này được đổi tên thành nữ thần tình yêu Venus. Nàng được sinh ra từ bọt biển, khi bọt biển rơi xuống đất đã mọc lên một bông hoa hồng trắng tinh khiết. Vì thế, hoa hồng trắng dùng trong đám tang mang ý nghĩa tiễn biệt người đã khuất về đúng nơi mà họ đã đến. Sử dụng hoa hồng trắng trong đám tang - hoa đại diện cho sự thuần khiết cũng là một cách để đưa tiễn người đã khuất lên thiên đường.

2. Ý nghĩa của hoa hồng trắng đám tang

Màu trắng thể hiện sự thuần khiết, tấm lòng trong sáng và đức hạnh. Hoa hồng trắng trong đám tang thường được mọi người hiểu với nét ý nghĩa chính là sự thánh thiện, ngây thơ và tấm lòng chân thành. Đây cũng là một ý nghĩa để hoa hồng trắng thường được sử dụng viếng đám tang người trẻ tuổi.
Hoa Hồng trắng đám tang
Hoa hồng trắng đám tang
Hơn nữa, hoa hồng còn là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu và bất diệt, trường tồn mãi theo thời gian. Do đó mà những bông hồng trắng được kết trong lẵng hoa viếng đám tang mang ý nghĩa để người ở lại luôn tưởng nhớ, và tình yêu dành cho người đã ra đi là còn mãi.
Xuất phát từ những nét ý nghĩa trên mà hiện nay vòng hoa hồng trắng đang được rất nhiều người dùng như một đặc trưng trong nghi thức tang lễ cũng như các vòng hoa chia buồn.

2.1. Hoa hồng trắng viếng đám tang người trẻ tuổi:

Hoa hồng trắng và các loại hoa màu trắng như hoa đồng tiền trắng, hoa ly trắng, hoa huệ trắng, hoa lan thái trắng .. thường được sử dụng trong vòng hoa viếng người chết trẻ, là dấu hiệu để mọi người biết người mất là người còn trẻ tuổi, người chưa lập gia đình.
Hoa hồng trắng được lựa chọn dùng nhiều trong đám tang mà ngươi đã khuất là những người có tuổi đời còn trẻ. Mỗi một bông hoa hồng trắng là mỗi một ước mơ còn đang dang dở, đó là sự thể hiện niềm tiếc thương vô hạn với những người trẻ tuổi sớm phải từ giã cõi trần

2.2. Hoa hồng trắng thay lời chia buồn trong đám tang:

Hoa hồng trắng là một trong những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn, thể hiện niềm thương tiếc, đau xót khi mất đi một người thân trong cuộc sống. Gửi hoa hồng trắng đến đám tang thể hiện nỗi buồn và sự thương cảm đối với sự ra đi của người đã khuất.

2.3. Hoa hồng trắng thể hiện sự chia sẻ, cảm thông trong đám tang

Cùng với sự thể hiện nỗi buồn, niềm thương tiếc với người ra đi, gửi hoa hồng trắng đến đám tang cũng là cách để bạn gửi lời chia sẻ, cảm thông chân thành tới gia đình người đã khuất. Gửi đến đám tang vòng hoa hồng trắng để chia buồn, cũng là lời an ủi, động viên giúp gia chủ vượt qua nỗi đau mất đi người thân.

2.4. Hoa Hồng trắng mang ý nghĩa một sự khởi đầu mới:

Hoa hồng trắng cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khởi đầu cho một cuộc sống mới. Cái chết - theo quan niệm của cả người châu Á và châu Âu thì chưa phải là đã hết, đã kết thúc. Chết chỉ là sự bắt đầu, sự khởi đầu cho một cuộc sống mới ở một thế giới khác. Chính vì thế, gửi hoa hồng trắng cho đám tang cũng là thay cho lời cầu chúc dành cho người đã khuất, mong họ được bình an, hạnh phúc ở thế giới bên kia.
Vào thời điểm lễ tang người đã khuất, hoa hồng trắng đóng vai trò như một sứ giả mang lại sự bình yên cho gia đình đang đau buồn. Người thân, bè bạn có thể đến dự đám tang với vòng hoa hồng trắng, hoặc kệ hoa hồng trắng hình cây thánh giá.
Ở Việt Nam ta và nhiều nước trên thế giới, hoa hồng trắng từ lâu đã được dùng làm hoa chia buồn, tiễn đưa người đã mất, thường dùng cho trường hợp người mất còn trẻ tuổi.Ở các nền văn hóa và quốc gia trên toàn cầu, hoa hồng trắng từ lâu đã được dùng làm quà tặng cho những người đang đau buồn trong đám tang.
Về mặt biểu tượng, mặc dù nó có liên quan đến cái chết, nhưng điều quan trọng hơn là phải xem thực tế là hoa hồng trắng tượng trưng cho thiên nhiên. Trong chu kỳ của cuộc sống, mọi thứ chết đi sẽ được tái sinh. Nó cho bạn biết rằng mọi trải nghiệm cuối cùng sẽ kết thúc và một khởi đầu mới sẽ dẫn đến những cơ hội mới và khả năng tái sinh.
Lý do hoa hồng trắng được lựa chọn làm hoa chia buồn tang lễ vì chúng là một biểu tượng cho thấy cuộc sống là để được tôn vinh và rằng cái chết chỉ đơn giản là một bước thay đổi trên con đường đến một cái gì đó biểu tượng lớn hơn, rằng có sự sống bên ngoài thế giới hiện tại. Hoa hồng trắng cho chúng ta thấy rằng cuộc sống của chúng ta chỉ là một bước đệm nhỏ trên một hành trình ý nghĩa hơn.

3. Hoa hồng trắng cho đám tang

Hoa hồng trắng là một trong những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn, sự đau xót khi mất đi một người quan trọng trong cuộc sống. Gửi vòng hoa hồng trắng cho đám tang thể hiện sẻ chia nỗi buồn với gia chủ và thương cảm đối với sự ra đi của người đã khuất.
Hoa hồng trắng được dùng cho đám tang vì chúng tượng trưng cho sự thuần khiết, hy vọng và lời chúc về một cuộc sống mới ở thế giới bên kia. Bằng cách gửi một bó hoa, lẵng hoa hay vòng hoa hồng trắng cho đám tang, bạn có thể thể hiện sự chia buồn cùng gia đình và lòng kính trọng, niềm tiếc thương của bạn đối với người đã khuất.
Hoa hồng trắng còn được biết đến là “loài hoa của ánh sáng”, tượng trưng cho một thứ tình cảm bất diệt, đi cùng năm tháng. Do vậy mà hoa hồng trắng trong đám tang còn thể hiện sự tưởng nhớ với người đã khuất, “dù bạn đã đi xa nhưng tôi sẽ vẫn mãi nhớ về bạn”.
Ở các nước phương Tây, hoa hồng trắng còn được xem là loài hoa tượng trưng cho danh dự và sự tôn kính. Hoa hồng trắng được gửi đến đám tang với ý nghĩa thể hiện sự biết ơn và tôn vinh những cống hiến của người đã khuất. Hoa hồng trắng đặc biệt phù hợp để gửi tới đám tang của những người quân nhân hoặc cựu quân nhân.
Theo văn hóa của người phương Đông, khi tham dự lễ tang, mọi người thường đem theo vòng hoa, lẵng hoa kính viếng để thể hiện sự tiếc thương với người đã khuất và chia sẻ những mất mát với gia quyến của họ. Ngoài các loại hoa màu vàng, màu tím, hoa hồng trắng được xem là màu sắc trang trọng và là loại hoa phù hợp nhất cho tang lễ. Màu trắng biểu trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi, như mong cầu người mất được an lành, yên nghỉ ở cõi vĩnh hằng.
Hoa hồng trắng với vẻ đẹp thuần khiết vốn có, khi xuất hiện trong lễ tang như gửi gắm lời mong cầu người đã khuất được an nghỉ ở thế giới bên kia. Hoa hồng trắng còn được coi là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, bất diệt. Vì thế, khi dùng hoa hồng trắng viếng đám tang, bạn đã thể hiện sự gửi gắm đến người đã khuất tình yêu, niềm tiếc thương, sự tưởng nhớ còn mãi theo thời gian.
Ngoài ra, hoa hồng trắng được dùng trong đám tang còn biểu hiện cho danh dự và sự tôn kính, tấm lòng chân thành của bạn dành cho đã khuất.

4. Địa chỉ đặt vòng hoa hồng trắng cho đám tang uy tín:

Shop Hoa Đẹp 360 là địa chỉ đặt hoa tin cậy đối với rất rất nhiều khách hàng có nhu cầu đặt hoa tươi. Chúng tôi nhận đặt vòng hoa hồng trắng cho đám tang, đặt vòng hoa đám tang, lẵng hoa viếng tang lễ với nhiều mẫu đa dạng, giao hoa tận nơi toàn quốc nhanh chóng, chính xác.
Shop Hoa Đẹp 360
Hotline/Zalo: 0988 665 826
Xem thêm: Hoa lan trắng đám tang